Vải Không Dệt Xăm Kim Và Những Điều Cần Biết!

Vải không dệt là gì?

Vải không dệt là loại vải liên kết với nhau bằng cấu trúc dạng tấm hoặc dạng lưới đặc trưng với thành phần chính là các sợi tơ đục màng. Trải qua quy trình cơ học nhiệt học và hóa học, vải không dệt được hình thành và là tấm xốp phẳng được làm từ các sợi riêng biệt.

Đúng như với tính chất và tên gọi của mình, loại vải này không sử dụng phương pháp dệt hoặc đan thông thường để chuyển đổi giữa các thành phần sợi với nhau. Đây là loại vải cung cấp một số chức năng sử dụng nhất định như chống cháy, đệm, lọc cách nhiệt cách âm tốt và có độ đàn hồi nhất định, thích hợp sử dụng để làm hàng rào màng lọc vi khuẩn hiệu quả.

Vải không dệt xăm kim là gì?

Là loại vải có chất gần giống với vải nỉ có tên tiếng Anh là needle punched nonwoven fabric thường được sản xuất dưới hình thức dạng cuộn hoặc tấm lớn, cắt khổ. Để sản xuất loại vải không dệt xăm kim cần đến công trình và máy móc công nghệ tiên tiến để đảm bảo chất lượng của vải. 

Quy trình sản xuất vải không dệt xăm kim 

Nhà máy sản xuất vải không dệt Sợi An Thịnh luôn đề cao chất lượng sản phẩm lên hàng đầu, kiểm soát chất lượng sản phẩm chặt chẽ. Với công nghệ tiên tiến và nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp, mỗi mét vải tại Sợi An Thịnh sản xuất luôn đạt tiêu chuẩn quốc tế. Sau đây là quy trình sản xuất tại nhà máy Sợi An Thịnh:

• Bước 01: Chuần bị xơ bao gồm


– Kiểm tra vấn đề vệ sinh khu vực bốc bông, chuẩn bị và kiểm tra nguyên vật liệu;

loại bỏ nguyên vật liệu bẩn, không đạt chất lượng.

– Cân xơ theo đủng tỷ lệ; rải đều lên máng.

– Mở máy cuốn, cho bông vào bồn trộn.

– Chỉnh dao cắt thành phẩm theo yêu cầu về khổ của đơn hàng đưa ra.

 

 

• Bước 02: Tiến hành sản xuất

– Mở máy cho bông từ bồn trộn sang đầu vào lô đánh bông.

– Lấy bông từ lô đầu ra cho sang dàn trải, điều chỉnh khổ theo yêu cầu đơn hàng.

– Tiến hành xăm kim

– Kiểm tra trọng lượng, khổ, mặt vải, màu sắc đạt chất lượng mới tiến hành cho

qua lô nhiệt.

– Điều chỉnh nhiệt độ, độ dày phù hợp với đơn hàng đã đưa ra.

– Kiểm tra chất lượng hàng xem có đạt yêu cầu của khách hàng, nếu không đạt báo ngay với bộ phận quản lý để điều chỉnh.

• Bước 3: Cắt thành phẩm, đóng gói hàng hóa

– Cắt thành phẩm: Cắt đúng độ dài quy định, kiểm tra đầu biên.

– Kiểm tra trọng lượng có đạt yêu cầu hay không. Nếu có sự sai số, báo ngay với bộ phận quản lý để có hướng xử lý.

– Đối với hàng đã đạt yêu cầu, tiến hàng đóng gói, chọn bao bì đúng với kích thước cuộn hàng và theo yêu cầu của khách hàng.

– Nếu hàng hóa thuộc loại mềm phải sử dụng lõi giấy hoặc theo yêu cầu của khách hàng

– Kiểm tra tem có đúng với đơn hàng; ghi thông tin, tiến hành dán tem.

Tại sao nhiều doanh nghiệp lại ưu tiên chọn vải không dệt xăm kim trong sản xuất?

Ngày nay vấn đề bảo vệ môi trường rất được chú trọng trên toàn thế giới, con người luôn tạo ra những sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn sức khỏe. Một trong lý do làm vải không dệt ngày càng được ưa chuộng là khả năng tự phân hủy của chúng. Sau khi chôn xuống môi trường đất tự nhiên thì quá trình phân hủy diễn ra với vải không dệt, vì vậy chất liệu này không gây ra ô nhiễm môi trường hoặc ảnh hưởng tới sức khỏe người sử dụng.

Quá trình phân hủy của vải không dệt diễn ra như sau: trong 2 năm đầu, 60% trọng lượng sản phẩm làm từ chất liệu này được phân hủy và dần biến mất dần trong khoảng 5- 7 năm. Do đó, các nhà môi trường đang dần khuyến khích người tiêu dùng sử dụng vải không dệt nhiều hơn nhờ đặc điểm nổi bật này.

Vải không dệt kim được ứng dụng phổ biến trong Nội thất nhà, Nội thất xe hơi, Thời Trang, Y tế,…Nhà máy sản xuất vải không dệt uy tín, chất lượng

Công ty sản xuất vải không dệt hàng đầu – Chất lượng tạo nên sự thành công.

Công ty Cổ phần Sợi An Thịnh chuyên cung cấp các sản phẩm như Vải không dệt xăm kim PE (Nỉ , Felt), Vải xăm kim PP, Vải nỉ tái chế, Vải không dệt PP và Túi vải không dệt trồng cây.

Tại nhà máy sản xuất vải không dệt Sợi An Thịnh, chúng tôi tự hào về tất cả sản phẩm của công ty sản xuất.

Bởi SỨC MẠNH CỦA SỰ CHẤT LƯỢNG là nền móng để xây dựng nên doanh nghiệp lớn mạnh như ngày hôm nay. Với sản phẩm cao cấp chất lượng và thái độ phục chuyên nghiệp, chúng tôi chính là sự lựa chọn tối ưu nhất cho quý khách hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *