Triển lãm quốc tế Da và Giầy lần thứ 22

TCDN – Triển lãm do Công ty TOP REPUTE phối hợp với Hiệp Hội Da – Giầy – Túi xách Việt Nam tổ chức từ ngày 16-18/11/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC), 799 Nguyễn Văn Linh, Quận 7, TP Hồ Chí Minh.

Triển lãm quốc tế Da & Giầy – Việt Nam lần thứ 22 (The 22nd International Shoe & Leather Exhibition – Vietnam) diễn ra năm 2022, năm đầu giai đoạn hậu Covid-19, tập trung trưng bày giới thiệu sản phẩm, nguyên phụ liệu, thiết bị máy móc, công nghệ mới phục vụ ngành da – giầy – túi xách và tổ chức nhiều sự kiện, hoạt động bên lề liên quan trong khuôn khổ triển lãm; thu hút đông đảo khách tham quan và hội tụ đầy đủ các doanh nghiệp hàng đầu, với các thương hiệu nổi tiếng thế giới trong ngành da & giầy đến từ Italy, CHLB Đức, Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Argentina,…và tất cả các doanh nghiệp – gương mặt đại diện tiêu biểu cho ngành da & giầy Việt Nam.

Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp tiếp xúc trực tiếp với thị trường, gặp gỡ, trao đổi, tìm hiểu và nắm bắt thông tin, trưng bày và giới thiệu các sản phẩm của doanh nghiệp  mình; tìm kiếm đối tác tiềm năng và cơ hội hợp tác đầu tư, xúc tiến xuất khẩu, mở rộng thị trường với các bạn hàng trong và ngoài nước, tạo động lực tăng trưởng mới cho mỗi doanh nghiệp và góp phần vào sự phát triển chung, hiệu quả hơn của ngành da và giầy Việt Nam.

Sau 2 năm khó khăn và liên tiếp không hoàn thành kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, Việt Nam dự báo sẽ đạt và vượt 14/15 chỉ tiêu kế hoạch, trong đó có vượt thu NSNN và tăng trưởng kinh tế trên 8% GDP so với mức đề ra chỉ là 6,5% của năm 2022. Tuy nhiên, năm 2023 sẽ nảy sinh nhiều khó khăn, thách thức mới…

Ngành da & giầy Việt Nam trong 10 tháng đầu năm 2022 cũng đã tăng trưởng sản xuất tới 17,7% và Chỉ số sử dụng lao động ngành tăng tới 20,9% so với cùng kỳ năm trước; Tổng kim ngạch xuất khẩu da, giầy, túi xách tăng tới trên 36%, với mức tăng mạnh nhất ghi nhận ở thị trường Nam Mỹ (47,8 %), Bắc Mỹ (41,8 %), Châu Âu (41,0 %) và Châu Đại Dương (28,3 %) và Châu Á (20,2 %). Xuất khẩu da giầy của Việt Nam sang các thị trường khu vực EVFTA, CPTPP, UKVFTA và ASEAN tăng trưởng mạnh, lần lượt 43,9 %, 39,8 %, 36,8% và 45,4%); riêng thị trường EAEU do sụt giảm tới -57,4%.

Việt Nam đặt mục tiêu đến năm 2025, tỷ lệ cung cấp trong nước của ngành công nghiệp ngành da giày đạt 75 – 80%, với các sản phẩm có giá trị gia tăng cao phục vụ sản xuất xuất khẩu.

Việc tham gia Hội chợ được kỳ vọng giúp tổng kết, nhận diện đầy đủ, sâu sắc hơn bối cảnh kinh tế, những thuận lợi, khó khăn và xu hướng phát triển thời gian tới, gợi ý lời giải mới, hữu ích. Đồng thời tạo cơ hội và động lực mới, trực tiếp và gián tiếp hỗ trợ quá trình tiếp tục phục hồi và duy trì tăng trưởng thành công của mỗi doanh nghiệp và toàn ngành da & giầy Việt Nam trong những năm tới.

 

Nguồn: https://taichinhdoanhnghiep.net.vn/tu-ngay-16-18-11-dien-ra-trien-lam-quoc-te-da-va-giay-lan-thu-22-d34745.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *